Nội dung
Đặc điểm của Hệ thống hút khói dương Cấu tạo hệ thống hút khói dương quán nướng gồm những gì? Chụp hút khói dương Chân bàn hệ thống hút khói dương Đường ống dẫn khói Quạt hút mùi công nghiệp Quy trình thiết kế và thi công hệ thống bếp lẩu nướng không khói hút dương Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Thi công hệ thống hút khói dương Vật tư sử dụng thi công hệ thống hút khói So sánh hệ thống hút khói âm và hệ thống hút khói dương, nên dùng loại nào? Điện Máy Bếp Việt cung cấp tất cả các thiết bị bếp nhà hàng và bếp công nghiệp Một số hình ảnh lắp đặt thực tế cho các dự án của Bếp Việt Decor
Bếp Việt Decor chuyên thi công hệ thống bếp lẩu nướng không khói nhà hàng hút dương, thiết kế đẹp tiện lợi, hiệu quả kinh doanh cao.
Hệ thống hút khói không cón xa lạ với các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ ẩm thực, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà hàng lẩu nướng. Việc các doanh nghiệp đầu tư lắp đặt hệ thống hút khói quán nướng không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà còn tạo trải nghiệm ẩm thực thoải mái nhất cho các thượng đế. Dưới bài viết này là cách Bếp Việt thi công hệ thống hút khói quán nướng theo tiêu chuẩn mới nhất.
Đặc điểm của Hệ thống hút khói dương
Hệ thống hút khói dương là một phần không thể thiếu trong các quán ẩm thực như nhà hàng, quán nướng hay quán lẩu. Khoản đầu tư này chắc chắn sẽ không làm các chủ sở hữu thất vọng nhờ những ưu điểm sau đây:
► Toàn bộ hệ thống bếp nướng không khói hút dương được lắp đặt ở phía trần của mặt bằng kinh doanh
► Công đoạn thi công lắp đặt hệ thống bếp nướng không khói hút dương thường được thực hiện sau cùng so với các hạng mục xây dựng quán, các mô hình quán ăn nhà hàng muốn chuyển đổi sang kinh doanh nhà hàng lẩu nướng không khói thì thường sử dụng phương án thi công hệ thống hút khói dương.
► Hệ thống bếp nướng không khói hút dương sử dụng loại bếp nướng chuyên dụng, có nhiều mẫu mã khác nhau
► Xét về mặt không gian và thiết kế thì hệ thống ống hút dương có ảnh hưởng khá nhiều tới việc trang trí không gian quán, có thể che hoàn toàn hệ thống ống hút bằng trần thạch cao hoặc để lộ hệ thống ống hút và trang trí thêm các chi tiết để không gian được đẹp hơn.
Cấu tạo hệ thống hút khói dương quán nướng gồm những gì?
Một hệ thống hút khói quán nướng, nhà hàng thường gồm nhiều bộ phận quan trọng giúp quá trình hút mùi được hoạt động một cách hiệu quả. Cấu trúc của hệ thống hút khói quán nướng dạng dương tại Bếp Việt thường bao gồm:
Chụp hút khói dương
Chụp hút dạng dương là thiết bị chính có chức năng loại bỏ khói, mùi hôi, bụi bẩn, dầu mỡ và các chất thải khác từ không gian nấu ăn ra ngoài môi trường. Chất liệu chính của ống là inox hoặc kim loại không gỉ được phủ thêm lớp sơn tĩnh điện.
Ống chụp hút dạng dương có nhiều mẫu mã khác nhau, thường được phân thành hai loại chính: chụp ống cứng và chụp ống mềm. Cả hai đều có khả năng linh hoạt trong việc điều chỉnh khoảng cách và lưu lượng khói.
- Chụp ống cứng: Thân chụp được thiết kế dạng trụ, có thể điều chỉnh khoảng cách bằng cách kéo ra hoặc đẩy vào.
- Chụp ống mềm: Phần trên của thân chụp được thiết kế dạng ống mềm tròn, xếp lớp, có thể điều chỉnh khoảng cách bằng cách kéo lên hoặc đẩy xuống các vòng gân của lớp ống mềm.
Bên trong ống chụp hút khói dương cón có phin lọc mỡ (loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ thừa từ không khí, giảm nguy cơ tắc nghẽn trong hệ thống hút khói) và hộp đựng mỡ thừa sau khi qua quá trình lọc. Một số ống chụp hút được trang bị thêm đèn chiếu sáng, giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn.
Trong ống chụp hút dạng dương, có phin lọc mỡ để loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ thừa từ không khí, cùng hộp đựng mỡ sau quá trình lọc giúp giảm nguy cơ tắc nghẽn trong hệ thống hút khói. Một số mẫu ống chụp húp tại Bếp Việt được trang bị đèn chiếu sáng, hỗ trợ việc nấu nướng trở nên thuận tiện hơn.
Chân bàn hệ thống hút khói dương
Chân bàn hệ thống hút khói dương thường có kết cấu hình hộp kết hợp với tole dày 1mm tạo độ cứng và độ chắc chắn cho thiết bị. Bề mặt phủ lớp sơn tĩnh điện giúp ngăn chặn han gỉ và dễ dàng lau chùi, vệ sinh.Chân bàn có thể được lắp ráp từ các tấm rời, giúp việc vận chuyển và di chuyển trở nên thuận tiện và nhẹ nhàng.
Thiết kế của chân bàn lẩu nướng không chỉ tập trung vào tính thẩm mỹ mà còn tạo không gian để che chắn phần đáy bếp lẩu nướng, hệ thống điện, ống hút mùi và van điều chỉnh gió, giúp khu vực bếp trở nên gọn gàng và sạch sẽ.
Đường ống dẫn khói
Phần cuối của thân chụp được kết nối trực tiếp với hệ thống đường ống dẫn khói, dẫn mùi và khói từ đồ ăn khỏi khu vực bếp nướng, mà không ảnh hưởng đến các thực khách xung quanh. Vật liệu thông thường của đường ống này là tole tráng kẽm vì tính tiện lợi trong thi công, chi phí hợp lý, độ bền cao và mặt thẩm mỹ tốt.
Cấu trúc đường ống thường là ống tròn hoặc chữ nhật, thuận tiện để treo gần trần nhà. Tùy thuộc vào không gian tổng thể và phong cách trang trí nội thất, có thể chọn cách che phủ trần bằng đường ống hoặc sơn màu trực tiếp lên đường ống. Thông thường, trần nhà và đường ống sẽ được sơn cùng một màu đen bóng, tạo cảm giác sạch sẽ và sang trọng cho không gian quán.
Quạt hút mùi công nghiệp
Quạt hút mùi công nghiệp trong hệ thống hút khói dương thường sử dụng quạt hút gió ly tâm có động cơ 1 pha hoặc 3 pha. Chức năng chính là hút khói từ các bếp nấu và đưa chúng ra khỏi nhà hàng thông qua hệ thống đường ống, giúp khử mùi và bảo vệ không gian làm việc.
Quy trình thiết kế và thi công hệ thống bếp lẩu nướng không khói hút dương
Tại Bếp Việt, quy trình thiết kế và thi công hệ thống hút khói quán nướng được tiến hành một cách trình tự, tỉ mỉ và chuyên nghiệp, nhằm đảm bảo rằng hệ thống hoạt động với hiệu suất cao nhất và an toàn tuyệt đối cho không gian ẩm thực, tạo nên trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp nhất cho các thực khách. Liên hệ tư vấn: 09.8888.5918
► Bước 1: Khảo sát chi tiết công trình dự án thực tế
► Bước 2: Tư vấn, thiết kế bản vẽ kỹ thuật 2D hệ thống đi dương của đường ống hút khói, đường và đường điện
► Bước 3: Báo giá trọn gói thiết bị cho dự án, hoặc bóc tách từng hạng mục theo yêu cầu khách hàng
► Bước 4: Thực hiện lắp đặt hệ thống ống dẫn và hệ thống hút khói bếp. Vận hành bếp và kiểm tra độ hút của bếp và kiểm tra toàn bộ hệ thống bếp trước khi đưa vào sử dụng.
► Bước 5: Nghiệm thu công trình, nghiệm thu dự án sau khi đã hoàn tất công việc. Bảo đảm vận hành một cách hoàn hảo.
► Bước 6: Bảo hành, bảo trì Hệ thống, đội ngũ bảo trì máy móc luôn có mặt kịp thời khi xảy ra lỗi kỹ thuật. Đáp ứng được nhu cầu công việc của khách hàng một cách tốt nhất và hiệu quả tốt nhất.
Điện Máy Bếp Việt với đội ngũ nhân viên tư vấn, đội ngũ thi công có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và đi kèm với đó là dịch vụ trọn gói và bảo hành chuyên nghiệp nhất, với phương châm luôn cam kết về chất lượng và giá thành sản phẩm tốt nhất.
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Thi công hệ thống hút khói dương
- Hệ thống Hút Khói cho các nhà hàng, quán lẩu nướng là phần không thể thiếu và là công việc đầu tiên phải nghĩ đến, cần phải có kế hoạch thiết kế và thực hiện thi công hệ thống bút khói cho nhà hàng quán nướng của bạn.
- Việc thi công Hệ Thống Hút Khói có liên quan đến chất lượng mô hình kinh doanh của bạn, liên quan đến yếu tố thẩm mỹ cũng như lợi ích và hiệu quả khi sử dụng. Việc thi công lắp đặt hệ thống hút khói thường được thực hiện song song quá trình hoàn thiện tầng xây dựng, bố trí không gian của nhà hàng.
- Đa số hiện nay tại các nhà hàng, khách sạn, quán nướng đều sử dụng và nâng cấp hệ thống hút khói tại bàn bởi những tiện ích mà sản phẩm này mang lại.
- Phong cách hút khói tại bàn như lẩu nướng hàn quốc thực sự đã bùng phát và phát triển mạnh mẽ tại việt nam, với không gian đẹp, sang trọng và đặc biệt được ăn món nướng thỏa thích mà không bị ảnh hưởng bởi mùi khói.
- Điện Máy Bếp Việt đã thiết kế, thi công cho hơn 300 nhà hàng, quán nướng lớn nhỏ đã đi vào hoạt động và gặt hái được nhiều thành công.
Vật tư sử dụng thi công hệ thống hút khói
Hệ thống bếp lẩu nướng không khói hút dương được thiết kế, thi công lắp đặt từ vị trí bếp nướng tại bàn và dẫn các đường ống cho tới khi ra tới quạt hút và toàn bộ khói và mùi tại bếp nướng được hút theo đường ống và thoát ra ngoài. Hệ thống bao gồm bếp nướng âm bàn, ống hút tại bàn(thường gọi là ống cafe).
So sánh hệ thống hút khói âm và hệ thống hút khói dương, nên dùng loại nào?
Trong thi công hệ thống hút khói quán nướng trên thị trường hiện nay gồm có hai dòng thiết bị hút khói: hệ thống hút khói âm và hệ thống hút khói dương. Vậy, giữa hai loại này, loại nào là lựa chọn phù hợp hơn? Bảng so sánh đơn giản này sẽ cho bạn câu trả lời.
Hệ thống hút khói âm | Hệ thống hút khói dương | |
Thiết kế | Nằm bên dưới bếp nướng | Được đặt trên mặt bếp với một ống hút khói |
Điều kiện thi công | Phù hợp với diện tích nhỏ và không gian hạn chế | Không gian rộng và trần nhà tối thiểu cao từ 3m đến 4m |
Ưu điểm | Hiệu suất hút tốt hơn, gọn gàng, thông thoáng, dễ vệ sinh | Khách hàng có thể tùy chỉnh độ cao thấp chụp ống |
Nhược điểm | Yêu cầu sự thi công ẩn thận, tránh ảnh hưởng nền đất | Chi phí đầu tư khá lớn và tốn nhiều thời gian lau chùi |
Điện Máy Bếp Việt cung cấp tất cả các thiết bị bếp nhà hàng và bếp công nghiệp
Nhiệp sống hiện đại, sự thay đổi của cơ chế thị trường, văn hóa ẩm thực cũng ngày một có những đổi thay rõ rệt hơn đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Các mô hình nhà hàng quán ăn phong cách lẩu nướng không khói mỗi ngày đang trở nên thông dụng và được sự hưởng ứng của giới trẻ. Sự hiện đại về mặt phương tiện kỹ thuật đã cải thiện một cách rõ rệt về sinh hoạt ẩm thực, những bếp gas mini với những bình ga tiềm ẩn nguy hiểm đã được thay thế bằng than hoặc cồn sự dụng trực tiếp trên bếp nướng âm bàn, các món nướng trở nên hấp dẫn hơn, thơm ngon hơn, nướng được nhiều món hơn, ăn thỏa thích hơn.... Đầu tư kinh doanh nhà hàng lẩu nướng không khói đang là một hướng đi gặt hái rất nhiều thành công trong những năm gần đây.
Một số hình ảnh lắp đặt thực tế cho các dự án của Bếp Việt Decor
Thi công hệ thống hút khói quán nướng là bước không thể thiếu để gia tăng trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời và đảm bảo tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về loại thiết bị này và chọn được hệ thống phù hợp. Để được tư vấn sản phẩm, vui lòng liên hệ Bếp Việt qua hotline 0903.929.699 để được hỗ trợ nhanh chóng.
09-11 Trường Chinh - P.11 - Q.Tân Bình - HCM
Điện thoại: 0898 669 222
Hotline(24/7): 0903.929.699
Xem bản đồ đường đi
L03-7 Lê Hồng Phong - Bình Thủy - Tp.Cần Thơ
Điện thoại: 0898 669 222
Xem bản đồ đường đi
ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT ĐÀ NĂNG - Q.HẢI CHÂU
323 Nguyễn Hưu Thọ - Quận Hải Châu - Đà Nẵng
Điện thoại: 093.4444.630
ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT HÀ NỘI - Q.HOÀNG MAI
Số 01-TT03 KDT Tây Nam Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại: 0898 669 222
Hotline: 0898 669 222
- Điện Máy Bếp Việt chuyên thi công hệ thống bếp lẩu nướng cho nhà hàng, khách sạn, thi công hệ thống hút khói bếp nướng tại bàn, Hệ thống hút khói bếp công nghiệp cho quán ăn, nhà hàng theo phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản.
- Điện Máy Bếp Việt cung cấp tất cả các trang thiết bị phục cho bếp nướng, lẩu, bếp công nghiệp nhà hàng. Bếp nướng âm bàn, vĩ nướng, giỏ than, lò ủ than, than, bàn ghế nhà hàng, kệ inox, bếp âu, bếp á, tủ đông, tủ cơm, nồi phở, máy xay, máy chế biến thực phẩm.....
- Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực bếp và các thiết bị bếp, Điện Máy Bếp Việt đã thực hiện hơn 300 công trình hệ thống bếp trên toàn quốc. Hiện tại đang là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực với uy tín, chất lượng sản phẩm và dịch vụ ưu việt.