Việc chế biến món ăn phát sinh khói, đặc biệt các món nướng, chiên,... đây là việc đầu tiên phải quan tâm và đưa ra giải pháp trước khi đưa một không gian bếp của nhà hàng vào hoạt động. Do đó, vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách lắp đặt hệ thống hút khói. Đây là hệ thống được thiết kế đặc biệt để giải quyết các phiền toái khi nấu và chế biến các món ăn trong các nhà hàng và các bếp ăn công nghiệp. Vậy, hệ thống hút khói bếp công nghiệp là gì? Lắp đặt như thế nào? Cùng Bếp Việt Decor tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!!
Trước khi đến với phần lắp đặt hệ thống hút khói, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các thông tin tổng quan về hệ thống này để có cái nhìn chi tiết nhất.
Hệ thống hút khói bếp công nghiệp(nhà hàng, quán ăn) là tập hợp các thiết bị, linh kiện khác nhau, nhưng hoạt động hỗ trợ nhau để hút khói trong một môi trường nhất định. Việc này giúp đảm bảo nguồn không khí trong không gian không chứa khói bụi và được thông thoáng hiệu quả hơn. Ngoài ra, hệ thống này cũng được ứng dụng trong hỗ trợ quá trình thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn.
Một số hệ thống hút khói phổ biến như sau:
- Hệ thống hút khói khu vực bếp.Hệ thống hút khói bếp công nghiệp sẽ có những thông số kỹ thuật cơ bản như sau:
- Kích thước: Tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng.
- Chất liệu để lắp đặt tum hút khói: Inox không gỉ, dày 1mm
- Hệ thống ống hút: Sử dụng ống kẽm
- Công suất motor trong quạt hút bao gồm: 1HP, 1.5HP, 2HP, 3HP, 5HP, 7.5HP, 10HP, 15 HP.
- Tính chất của thiết bị: Không có từ tính.
- Mối hàn: Mối hàn được che bằng khí Agon có khả năng chống oxy hóa.
- Chấn gấp: Đây là loại máy chấn thủy lực.
Lắp đặt hệ thống hút khói sẽ giúp cho nhà hàng đảm bảo không gian bếp sẽ không có khói, hơi nóng dầu mỡ, mùi...từ bếp thoát ra bên ngoài làm cho không gian bếp được thông thoáng, đảm bảo quá trình vệ sinh và an toàn trong suốt quá trình nấu nướng tại nhà hàng. Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói bếp cũng không quá phức tạp.
Trong quá trình đun nấu bếp rất dễ phát sinh ra nhiều khói, hơi nóng và mùi thì lúc này các chụp hút khói sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ hút. Tiếp theo đó sẽ đưa vào phiên lọc để giữ lại phần mỡ rồi mới thực hiện vận chuyển lượng khói đi theo đường ống dẫn để ra khỏi khu vực bếp.
Hệ thống hút khói là một phần không thể thiếu tại một số địa điểm như: nhà hàng, quán ăn, bếp chế biến thực phẩm công nghiệp, bếp tại chung cư, trung tâm thương mại, các tòa nhà khép kiến,... Việc lắp đặt hệ thống hút khói mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng như sau:
- Giúp loại bỏ khói, mùi hôi phát sinh trong quá trình chế biến món ăn ra khỏi không gian bếp.Nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc lắp đặt hệ thống hút khói phù hợp. Do đó, Bepvietdecor sẽ chia sẻ kinh nghiệm được đúc kết từ nhiều năm hoạt động lĩnh vực cung cấp, thi công bếp và hệ thống hỗ trợ bếp.
Thông thường, vận tốc gió tại miệng hút (phần dưới chụp hút khói) phải đạt khoảng 0,2 - 0,4m/s. Đây là vận tốc tiêu chuẩn để đảm bảo khói và mùi được hút vào hệ thống và đẩy ra ngoài một cách hiệu quả nhất.
Khi lắp đặt hệ thống hút khói có ba yếu tố ảnh hưởng đến tiếng ồn như: lắp đặt ống khói không đúng kỹ thuật, cánh quạt motor và thoát khí trong đường ống. Do đó, với mỗi yếu tố cần có một tiêu chí cụ thể để hạn chế tiếng ồn, tránh gây ảnh hưởng đến đời sống.
- Đảm bảo ống hút khói, mắc chụp hút khói và ống tiêu âm được lắp đặt đúng vị trí. Để cải thiện độ rung tại các vị trí neo cần lắp đặt ở khoảng tường chắc chắn.Hiện nay, tiêu chí thẩm mỹ cho không gian bếp ngày càng được đánh giá cao, đặc biệt là các khu vực có thiết kế bếp mở - Nơi mà mọi người có thể dễ dàng quan sát không gian bên trong. Do đó, một thiết kế tinh tế, phù hợp với phong cách thiết kế tổng quan sẽ tôn lên không gian, thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp.
Khi lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp, một số bộ phận có thể che mất ánh sáng. Do đó, tùy vào tình huống có thể cần phải lắp đặt thêm một bóng đèn bên dưới chụp hút. Loại bóng đèn được chọn phải có khả năng chịu nhiệt, hơi nước tốt mà vẫn đảm bảo độ sáng.
Hệ thống hút khói bếp là một tổ hợp thiết bị, linh kiện vô cùng quan trọng trong không gian bếp. Do đó, thiết kế hệ thống này thường phụ thuộc vào từng dự án khác nhau, nhưng vẫn đảm bảo cấu tạo tiêu chuẩn.
Một hệ thống hoàn chỉnh sẽ gồm nhiều thiết bị và linh kiện khác nhau, nhưng bốn bộ phần cơ bản sau đây là không thể thiếu:
- Tum hút khói: Được thiết kế phía trên của không gian sử dụng, kích thước chụp hút khói phụ thuộc vào kích thước, kiểu dáng bếp.Không có quy trình cố định để lắp đặt hệ thống hút khói mà tùy thuộc vào bản vẽ thiết kế và thực tế công trình của khách hàng, Bepvietdecor sẽ có hướng thi công phù hợp. Các bước cơ bản trong quy trình lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp như sau:
- Bước 1: Tiến hành đo đạc, phác thảo hướng thi công toàn bộ hệ thống.Để hoàn thiện hệ thống hút khói bếp, khách hàng cần chú ý một số vấn đề như sau:
- Thường xuyên vệ sinh chụp hút khói để hạn chế bụi bẩn, dầu mỡ bám trên bề mặt.Nếu khách hàng còn đang phân vân trong việc lựa chọn địa chỉ thiết kế, thi công hệ thống hút khỏi thì Bepvietdecor là sự lựa chọn. Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, thi công bếp và hệ thống phụ trợ bếp tại Việt Nam. Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao sẽ giúp khách hàng hoàn thiện hệ thống hút khói của mình.
Hiện nay, Bepvietdecor đang cung cấp thêm dịch vụ lắp đặt hệ thống hút khỏi chính là: thi công hệ thống hút khói âm và thi công hệ thống hút khói dương. Tùy vào thiết kế và phong cách của khách hàng mà có thể thiết kế, thi công hệ thống phù hợp. Dưới đây là một số hình ảnh dự án thực tế của Bepvietdecor:
Qua bài viết, chắc hẳn rằng khách hàng đã có thông tin cần thiết trước khi lắp đặt hệ thống hút khói. Để đảm bảo hệ thống này được hoạt động tốt nhất, khách hàng nên lựa chọn các đơn vị uy tín để thực hiện. Vui lòng liên hệ với Bếp Việt Decor để được tư vấn hỗ trợ lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp.
Xem thêm: Các dự án thi công hệ thống hút khói bếp lẩu nướng cho nhà hàng
ĐỒNG NAI - KICHI KICHI LẨU BĂNG CHUYỀN
Ngay từ những ngày đầu du nhập vào vào Việt Nam, mô hình lẩu băng chuyền mới lạ của Kichi...BIÊN HÒA - LEE BBQ ẨM THỰC HÀN QUỐC
Nếu bạn đang thèm món nướng mà chưa chọn được địa chỉ thì nên thử ngay LEE BBQ. Một quán...ĐỒNG NAI - KING BBQ VUA LẨU NƯỚNG HÀN QUỐC
Mỗi lần nhắc đến món nướng chuẩn phong cách Hàn Quốc thì không thể bỏ lỡ Vua nướng Hàn...BIÊN HÒA - SAKANA BBQ & HOTPOT ẨM THỰC NHẬT BẢN
Nếu là một tín đồ của ẩm thực Nhật Bản chắc hẳn không còn lạ lẫm với cái tên SAKANA...ĐỨC HÒA - KUMOI HOTPOT & BBQ CHUẨN VỊ HÀN QUỐC
Lại là BẾP VIỆT DECOR đây, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn một quán LẨU &...Thiết bị vật tư cần thiết khi xây dựng nhà...
Cấu tạo và danh sách những thiết bị cần thiết khi thi công hệ thống bếp lẩu nướng không...Những điều cần lưu ý khi thi công nhà hàng...
Yêu cầu kỹ thuật và những đặc điểm về mặt thiết kế không gian cần lưu ý khi thiết kế...Nhà hàng lẩu nướng phong cách trẻ, xu hướng...
Phong cách hiện đại trẻ trung, nhà hàng lẩu nướng đang trở thành một mô hình kinh doanh mang...