Nội dung
Giới thiệu về bếp từ lẩu âm bàn nhà hàng Các bước sử dụng bếp từ lẩu âm bàn nhà hàng Kiểm tra bếp từ lẩu âm bàn nhà hàng trước khi sử dụng Cách bật nguồn và và điều chỉnh nhiệt độ của bếp từ lẩu âm bàn Công suất thực hiện hiệu quả bếp từ lẩu âm bàn Cách vệ sinh và làm sạch bếp từ lẩu âm bàn đúng cách Các dụng cụ vệ sinh bếp từ lẩu âm bàn Vệ sinh mặt bếp từ lẩu âm bàn nhà hàng Nguyên nhân sử dụng bếp từ lẩu âm bàn nhanh hỏngGiới thiệu về bếp từ lẩu âm bàn nhà hàng
Bếp từ lẩu âm bàn nhà hàng là một trong những sản phẩm cải tiến lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Bếp từ này chuyên phục vụ chủ yếu tại các nhà hàng, quán ăn buffet lẩu - nướng,... nhờ vào cách thiết kế thông minh nên quá trình vận hành của bếp vô cùng mới lạ và dễ dàng.
Các bước sử dụng bếp từ lẩu âm bàn nhà hàng
Việc sử dụng bếp từ lẩu âm bàn nhà hàng là điều đầu tiên bạn nên biết để sử dụng đúng cách và hiệu quả bếp điện từ.
Dưới đây là các bước để bạn sử dụng bếp từ lẩu âm bàn đúng cách!
Kiểm tra bếp từ lẩu âm bàn nhà hàng trước khi sử dụng
Đầu tiên, hãy kiểm tra các loại nồi chảo bạn đang dùng có thích ứng với bếp từ hay không.
Bếp từ cần có bộ nồi chảo riêng biệt. Chúng thường được làm từ sắt, thép không gỉ, những loại có từ tính. Cách dễ dàng nhất để kiểm tra đó là sử dụng 1 viên nam châm để thử.
Tiếp theo, Nếu viên nam châm dính vào đáy nồi hoặc chảo, loại này có thể sử dụng cho bếp từ. Trong trường hợp bạn mua bộ nồi chảo mới, hãy kiểm tra kỹ thông số kỹ thuật và tem nhãn phù hợp với bếp từ.
Cách bật nguồn và và điều chỉnh nhiệt độ của bếp từ lẩu âm bàn
-
Bước 1: Bật công tắc nguồn của bếp. Thông thường, công tắc này sẽ được gắn trên tường hoặc bên trong tủ bếp. Với các dòng bếp đơn, bạn chỉ cần cắm điện là có thể sử dụng được.
-
Bước 2: Đặt nồi, chảo lên trên khu vực nấu bạn muốn sử dụng
-
Bước 3: Giữ ngón tay lên nút khởi động bếp
-
Bước 4: Bắt đầu nấu bằng cách chọn cảm biến liên quan đến vùng nấu bạn sử dụng. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy theo món ăn của bạn nấu.
-
Bước 5: Tăng giảm nhiệt bằng các nút cảm ứng “+”, “-”
- Bước 6: Sau khi sử dụng xong bếp, hãy giữ nút khởi động một lần nữa để tắt bếp.
Công suất thực hiện hiệu quả bếp từ lẩu âm bàn
Công suất thực hiện của bếp từ lẩu âm bàn tại nhà hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước của bếp, loại bếp,... tuy nhiên thông thường bếp từ lẩu âm bàn nhà hàng có công suất từ 2000-3000W. Bếp từ lẩu âm bàn nhà hàng cần có công suất đủ mạnh để đảm bảo món ăn được chín đều và nhanh chóng, dùng để chế biến các món ăn như:
- Ở mức công suất thấp sử dụng cho món rán: 200-800W
- Ở mức công suất bình thường cho các món chiên xào: 1000-1500W
- Ở mức công suất cao để nấu cho các món lẩu, soup: 2000-2500W
Cách vệ sinh và làm sạch bếp từ lẩu âm bàn đúng cách
Vệ sinh mặt kính sạch giúp cho bếp từ truyền nhiệt tốt hơn, không gian nhà hàng trở nên thông thoáng. Đồng thời, sự sáng bóng của mặt kính cũng làm tăng vẽ đẹp thẩm mỹ và sự sang trọng cho căn bếp nhà hàng.
Các dụng cụ vệ sinh bếp từ lẩu âm bàn
Để làm sạch bếp từ, bạn sẽ cần những dụng cụ sau:
- Miếng bọt biển mềm, không gây trầy xước cho mặt kính
- Giấm trắng
- Bình xịt
- Kem lau bếp từ
- 2 miếng vải mềm sợi nhỏ
- Nước lau kính
- Dao cạo vệ sinh mặt bếp từ
Vệ sinh mặt bếp từ lẩu âm bàn nhà hàng
- Làm sạch bếp sau khi sử dụng:
-
Bước 1: Sau khi nấu ăn xong, bạn hắt tắt và đợi bếp nguội hoàn toàn.
-
Bước 2: Sử dụng miếng vải sợi nhỏ, lau sạch thức ăn thừa và bụi bẩn bám trên bếp.
-
Bước 3: Sau khi lau sạch thức ăn và bụi bẩn, chúng ta có thể thấy các vùng bắn dầu mỡ cần được làm sạch chuyên sâu hơn.
-
Bước 4: Bôi một lượng nhỏ kem lau bếp lên bếp. Sau đó, dùng miếng bọt biển hoặc khăn mềm ẩm để loại bỏ các vết bẩn trên bếp.
-
Bước 5: Sử dụng 1 miếng vải mềm sợi nhỏ để lau khô mặt bếp.
- Bước 6: Xịt nước lau kính để làm sáng bóng toàn bộ bề mặt bếp
-
Cách vệ sinh bếp từ bằng nước cốt chanh: Bạn có thể vắt trực tiếp 1-2 quả chanh lên bề mặt chiếc khăn vải để lau mặt kính bếp hoặc vắt vào chén. Sau đó, dùng nước sạch để lau lại.
-
Cách vệ sinh bếp từ sử dụng nước giấm: Khi vệ sinh mặt bếp bằng giấm ăn, chị em chỉ cần đổ giấm vào chén, sử dụng giẻ rửa bát hoặc khăn lau ẩm để lau chùi mặt kính và loại bỏ các vết bẩn rồi dùng khăn sạch để lau khô lại mặt bếp.
- Cách vệ sinh bếp từ sử dụng nước rửa chén thông thường: Với các vết bẩn, dầu mỡ thông thường, chị em nội trợ có thể dùng dung dịch nước rửa chén, rửa kính thông thường để xử lý là thuận tiện nhất. Sau khi xịt dung dịch lên mặt kính, bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng mặt bếp là sạch.
- Cách vệ sinh bếp từ sử dụng bằng dao cạo chuyên dụng: Với các vết bẩn khô cứng, bám chặt trên mặt kính sẽ rất khó để dọn sạch bằng khăn thường, cũng không thể sử dụng các vật sắc nhọn để cạy bởi chúng sẽ làm xước mặt kính, gây mất thẩm mỹ. Bạn cần sử dụng dao cạo chuyên dụng để vệ sinh bếp từ để cạo các vết cáu, bẩn bám chặt này.
Nguyên nhân sử dụng bếp từ lẩu âm bàn nhanh hỏng
Bếp từ lẩu âm bàn nhà hàng có độ bền cao và đa dạng về mẫu mã, dưới đây là một số nguyên nhân gây ra bếp nhang hỏng mà bạn cần lưu ý để sử dụng đúng cách.
- Sử dụng bếp từ lẩu âm bàn hoạt động công suất tối đa
- Rút nguồn điện ngay sau khi sử dụng
- Vật dụng nấu nướng không phù hợp
- Sử dụng nguồn điện không phù hợp với bếp từ lẩu âm bàn
- Bếp từ lẩu âm bàn không được vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng
Cập nhật 23:45 19/06/2023