Bếp Việt Decor chuyên thi công nhà hàng bếp lẩu nướng không khói
MENU

20+ Thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp không thể thiếu

Cập nhật 15:34 30/09/2024
Chia sẽ:
Nội dungCông dụng của thiết bị bếp nhà hàng Phục vụ cho việc nấu nướng Rút ngắn thời gian chế biến món ăn Tiết kiệm nhân công Tạo sự chuyên nghiệp cho nhà hàng Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Phân nhóm các thiết bị bếp nhà hàng Danh sách hệ thống trang thiết bị bếp nhà hàng không thể thiếu Bếp nướng âm bàn Bếp từ Nồi lẩu hơi đa năng Tủ mát Tủ đông Tủ ướp Thiết bị bếp Á Thiết bị bếp Âu Tủ hấp đa năng Bếp chiên nhúng Lò vi sóng Máy rửa chén Máy mồi than siêu tốc Lò ủ than không khói Máy đánh vỉ nướng/máy rửa vỉ Xe đẩy vỉ nướng Quạt hút khói công nghiệp Dụng cụ bếp nhà hàng Báo giá thiết bị bếp nhà hàng tại Bepvietdecor.vn Tại sao nên chọn mua thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp tại Bepvietdecor?

Trong kinh doanh nhà hàng, quán ăn thì khu vực bếp là nơi quan trọng mà bạn cần lưu ý để bố trí, sắp xếp. Trong đó, việc trang bị những thiết bị bếp nhà hàng chính là phần không thể thiếu để tạo nên những món ăn ngon. Vậy, trong gian bếp nhà hàng, bếp nấu công nghiệp thì cần có những thiết bị gì? Hãy cùng theo dõi bài viết của Bếp Việt Decor để có sự chuẩn bị tốt nhất cho gian bếp của mình!

Công dụng của thiết bị bếp nhà hàng

Một căn bếp chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn vệ sinh thì chắc chắn phải cần có những thiết bị thật chất lượng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại thiết bị, phụ kiện bếp nhà hàng, mỗi loại đều có những công dụng và tính ưu việt khác nhau. Nhìn chung, hệ thống thiết bị bếp nhà hàng đóng vai trò quan trọng như sau.

Phục vụ cho việc nấu nướng

Tất nhiên, để nấu được những món ăn ngon thì không thể thiếu các thiết bị bếp nhà hàng. Ngoài những vật dụng cơ bản ra thì bạn cũng nên sắm sửa cho gian bếp của mình những thiết bị hiện đại khác.

Rút ngắn thời gian chế biến món ăn

Với công nghệ hiện đại của các thiết bị bếp nhà hàng hiện nay, bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn một cách nhanh chóng cho thực khách của mình. Chẳng hạn, thay vì phải mất cả tiếng đồng hồ cùng với ít nhất 1 nhân công để rửa xong chén, đĩa bẩn cho cả nhà hàng thì ngày nay, với máy rửa chén, bạn hoàn toàn có thể làm sạch chúng một cách nhanh chóng.
 

Các thiết bị bếp nhà hàng giúp công việc nấu nướng trở nên nhanh chóng, chuyên nghiệp
Các thiết bị bếp nhà hàng giúp công việc nấu nướng trở nên nhanh chóng, chuyên nghiệp

Tiết kiệm nhân công

Nếu không có đầy đủ thiết bị bếp, bạn sẽ phải cần một lượng nhân công đủ lớn để thực hiện các công việc như mồi than, ướp thịt, tẩm bột, cắt rau củ, pha sốt, đánh trứng, nướng, rửa chén dĩa bẩn,... Trong khi đó, những công việc trên hoàn toàn có thể được thực hiện nhanh chóng bởi máy mồi than, máy ướp thịt, máy trộn bột, máy rửa chén,...

Bạn chỉ cần thiết lập và khởi động máy là những thiết bị ấy sẽ tự động thực hiện phần việc còn lại. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể làm việc khác trong thời gian chờ đợi.

Tạo sự chuyên nghiệp cho nhà hàng

Trên thực tế, một số nhà hàng sẽ có phần bếp mở để thực khách nhìn thấy khung cảnh nấu nướng. Do đó, một căn bếp với đầy đủ thiết bị sẽ tạo cho khách hàng cảm giác nhà hàng của bạn thật chuyên nghiệp.

Ngoài ra, việc trang bị đầy đủ các thiết bị bếp nhà hàng còn là tiêu chí để những cơ quan có thẩm quyền tiến hành đánh giá, công nhận nhà hàng đạt chuẩn.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Những thiết bị bếp nhà hàng với chất liệu an toàn (thường là inox), thiết kế vững chắc,... sẽ giúp bạn chế những tình trạng đổ vỡ gây mất vệ sinh thực phẩm. Hơn thế nữa, các thiết bị inox bếp nhà hàng hiện đại còn giúp hạn chế vi khuẩn, dễ lau chùi. Các thiết bị ấy bao gồm máy rửa tay, máy khử khuẩn, thiết bị hút khói nhà hàng,... Những máy móc này sẽ giúp giữ cho căn bếp của nhà hàng bạn chuẩn vệ sinh, không có khói bụi hay vi khuẩn bám vào thức ăn.

Phân nhóm các thiết bị bếp nhà hàng

Trong căn bếp của nhà hàng sẽ có từng khu vực riêng biệt, mỗi khu vực cần có những thiết bị chuyên dụng phục vụ cho việc sơ chế, bảo quản, nấu chín hoặc vệ sinh. Cụ thể, các thiết bị bếp nhà hàng có thể được phân thành 5 nhóm như sau:

- Nhóm thiết bị bảo quản: tủ lạnh, tủ đông, kho khô,...
- Nhóm thiết bị sơ chế: máy trộn bột, máy ướp thịt, tủ ướp,...
- Nhóm thiết bị nấu: bếp, lò vi sóng, máy chiên, máy nướng, nồi cơm,...
- Nhóm thiết bị phục vụ soạn, chia thức ăn: bàn giữ lạnh, nồi ủ nóng, lò giữ nóng, tủ giữ nóng, băng chuyền lên món,...
- Nhóm thiết bị vệ sinh: máy hút khói công nghiệp, máy rửa chén, bồn rửa chén, máy hút bụi,...

Danh sách hệ thống trang thiết bị bếp nhà hàng không thể thiếu

Vậy, cụ thể thì trong căn bếp nhà hàng cần có những thiết bị gì? Bepvietdecor.vn sẽ giải đáp thắc mắc của bạn qua nội dung sau đây.

Bếp nướng âm bàn

Là loại bếp được thiết kế đề có thể tích hợp với mặt bàn, giúp không gian bàn bếp trở nên rộng rãi, tối giản. Bếp nướng âm bàn thường được sử dụng tại bàn ăn để thực khách trải nghiệm cảm giác tự nướng thức ăn, hoặc bếp âm bàn cũng có thể dùng trong gian bếp nhằm tối ưu diện tích sử dụng.
 

Thiết bị bếp nướng âm bàn tại Bepvietdecor.vn
Thiết bị bếp nướng âm bàn tại Bepvietdecor.vn

Bếp từ

Thiết bị này còn được gọi là bếp cảm ứng từ, có nguyên lý hoạt động dựa trên nhiệt lượng được tạo ra từ bức xạ gián tiếp, đối lưu. Bếp từ giúp làm nóng thức ăn tương đối nhanh, phù hợp cho công việc nấu nướng bận rộn. Ngoài ra, bếp từ không sử dụng lửa để tạo nhiệt nên tương đối an toàn, hạn chế tình huống bỏng, bắt lửa.
 

Sản phẩm bếp từ với kích thước nhỏ gọn, tiện dụng
Sản phẩm bếp từ với kích thước nhỏ gọn, tiện dụng


>> Xem thêm thông tin về sản phẩm Bếp từ lẩu âm bàn nhà hàng GW-22B5.

Nồi lẩu hơi đa năng

Đây là loại nồi lẩu có thể hấp chín thực phẩm bằng công nghệ hơi nước. Nồi lẩu hơi thường có 2 tầng, gồm phần nồi hấp gốm sứ và khay hấp bằng inox. Với loại nồi lẩu này, món ăn của bạn có thể được làm nóng nhanh chóng trong 5 phút.
 

Cấu tạo nồi lẩu hơi
Cấu tạo nồi lẩu hơi

Tủ mát

Là thiết bị làm mát, giữ cho những thực phẩm như sữa, nước ép, rau củ, trái cây,... không bị hư, héo. Lưu ý rằng trong sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, bạn không được đặt thịt ướp vào tủ lạnh mà chúng sẽ có thiết bị tủ ướp riêng.

Tủ đông

Đây là thiết bị giữ đông cho thực phẩm, giúp bảo quản chúng trong một thời gian dài (có thể lên đến vài tháng). Trong kinh doanh nhà hàng, thực phẩm sẽ được nhập theo tuần với số lượng lớn. Vì vậy, tủ đông là thiết bị quan trọng để giữ chúng luôn tươi ngon.

Các thực phẩm thường được trữ trong tủ đông bao gồm: thịt, cá, tôm, cua,...
 

Tủ đông là thiết bị chuyên dùng để lưu trữ nguyên liệu sống
Tủ đông là thiết bị chuyên dùng để lưu trữ nguyên liệu sống

Tủ ướp

Trong công đoạn sơ chế thì ướp thịt là công việc không thể thiếu. Với những nhà hàng lớn, khi cần phải ướp thịt trong một thời gian dài cùng số lượng lớn thì bạn phải có tủ ướp để lưu trữ chúng một cách vệ sinh ở nhiệt độ thích hợp.

Thiết bị bếp Á

Đây tên gọi chung được dùng cho các loại bếp để chế biến món ăn châu Á, thường là món chiên, xào, rang,... Bếp có sẽ có kích thước cồng kềnh hơn bếp Âu, cho ngọn lửa mạnh và đòi hỏi nhiều công đoạn cầu kỳ khi chế biến.

Bếp Á có đặc điểm chung là sử dụng họng đốt (tạo nhiệt bằng lửa) và phần kiềng chắc chắn để giữ nồi/chảo trên ngọn lửa.
 

Bếp Á 3 họng - Thiết bị bếp nhà hàng ẩm thực châu Á
Bếp Á 3 họng - Thiết bị bếp nhà hàng ẩm thực châu Á


Ngày nay, khi các thiết bị nấu nướng hiện đại của các nước châu Âu đang dần được nhiều người sử dụng thì bếp Á cũng ít xuất hiện hơn. Tuy nhiên, với những nhà hàng chuyên phục vụ đồ ăn châu Á thì món ăn được chế biến trên chiếc bếp Á vẫn mang lại hương vị đặc trưng hơn hẳn.

Thiết bị bếp Âu

Là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng tiện lợi bởi có kích thước vừa phải, không chiếm nhiều diện tích và được thiết kế hiện đại để, tối giản. Bếp Âu được sử dụng để nấu những món ăn châu Âu như áp chảo, hầm soup,...

Tuy nhiên, ngày nay thì các nhà hàng, khách sạn phục vụ món Á cũng thường sử dụng bếp Âu bởi sự hiện đại, gọn nhẹ, đa chức năng.
 

Thiết bị bếp nhà hàng Âu 4 họng có lò nướng
Thiết bị bếp nhà hàng Âu 4 họng có lò nướng

Tủ hấp đa năng

Đây là thiết bị tủ hấp công nghiệp đa năng có thể được sử dụng để làm nóng nhiều loại thức ăn khác nhau. Tủ hấp đa năng thường có kích thước lớn, phục vụ cho việc chế biến một số lượng lớn thực phẩm.
 

Với thiết bị này, bạn hoàn toàn có thể nấu cơm, hấp xúc xích, làm cá hấp giấy bạc, hấp bánh bao, hâm nóng thức ăn và nhiều công dụng khác. Đây chính là loại máy móc tuyệt vời để chế biến các món ăn bằng phương pháp cách thủy.
 

Tủ hấp đa năng cho không gian bếp nhà hàng
Tủ hấp đa năng cho không gian bếp nhà hàng

Bếp chiên nhúng

Đây là thiết bị dùng để chế biến các món chiên ngập như khoai tây chiên, gà chiên giòn, cá chiên xù, phô mai viên, bò viên chiên,...

Khi sử dụng bếp chiên nhúng thì bạn cần cho dầu ngập hoàn toàn lồng chiên. Với thiết bị này, chỉ trong vòng 15 phút là bạn đã có thể hoàn thành xong một món chiên thơm ngon.
 

Bếp chiên nhúng - Thiết bị không thể thiếu trong nhà hàng
Bếp chiên nhúng - Thiết bị không thể thiếu trong nhà hàng

Lò vi sóng

Thiết bị lò vi sóng còn được gọi là “lò vi ba” do sử dụng sóng Viba để tạo nhiệt. Đây là một thiết bị rất phổ biến trong các gian bếp hiện đại bởi sử dụng được đa chức năng như hâm nóng thức ăn, rã đông,...

Trong nhà hàng, lò vi sóng có thể được sử dụng để hâm nóng lại những phần ăn nhỏ theo như yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, một số thiết kế bếp Âu hiện đại ngày nay còn có thể được kết hợp cả lò vi sóng.
 

Lò vi sóng có thể được sử dụng để nướng, hâm nóng thức ăn hoặc rã đông
Lò vi sóng có thể được sử dụng để nướng, hâm nóng thức ăn hoặc rã đông

Máy rửa chén

Là thiết bị chuyên được sử dụng để rửa sạch các loại chén, dĩa, muỗng, li,... một cách nhanh chóng. Thay vì mất thời gian rửa từng vật dụng bị bẩn, bạn chỉ cần cho tất cả vào bên trong máy và khởi động. Toàn bộ quy trình từ xịt nước, rửa xà phòng, xả với nước nóng và sấy khô đều được thiết bị tự động này thực hiện.

Máy mồi than siêu tốc

Đối với những nhà hàng chuyên kinh doanh hình thức lẩu, nướng bằng than thì việc mồi than liên tục để cung cấp cho khách hàng là điều cần thiết. Để làm công việc này, cần phải có máy mồi than siêu tốc trong danh sách những thiết bị bếp nhà hàng để giúp quá trình phục vụ được nhanh chóng hơn.
 

Thiết bị mồi than siêu tốc được phân phối bởi Bepvietdecor.vn
Thiết bị mồi than siêu tốc được phân phối bởi Bepvietdecor.vn

Lò ủ than không khói

Ngoài máy mồi than, các nhà hàng cũng có thể dùng lò ủ than để cung cấp một số lượng lớn than nóng cho thực khách. Thiết bị này chủ yếu được sử dụng trong các nhà hàng lẩu nướng có quy mô lớn, cần cung cấp nhiều than.

Máy đánh vỉ nướng/máy rửa vỉ

Đây là thiết bị chuyên dùng trong các nhà hàng nướng, Khi phải phục vụ số lượng lớn khách hàng ăn đồ nướng thì chùi rửa vỉ là công việc mà nhiều nhân viên “ngán ngẩm” nhất. Bởi vỉ nướng có nhiều phần góc cạnh rất khó làm sạch, hơn nữa, với hàng chục chiếc vỉ cần rửa một lần thì chắc chắn sẽ cần nhiều nhân công.

Vì vậy, máy đánh vỉ nướng chính là thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng chuyên kinh doanh đồ nướng.

Xe đẩy vỉ nướng

Là thiết bị dùng để cung cấp vỉ nướng cho từng bàn ăn. Ngoài ra, xe đẩy vỉ còn có thể được sử dụng để thu gom vỉ dơ, đang nóng với số lượng nhiều để đem vào vệ sinh. Thiết bị này được sử dụng chủ yếu trong các nhà hàng lẩu nướng.
 

Xe đẩy vỉ nướng chứa 1 lần rất nhiều vỉ
Xe đẩy vỉ nướng chứa 1 lần rất nhiều vỉ

Quạt hút khói công nghiệp

Máy hút khói, thiết bị hút khói hay còn được gọi là quạt hút khói nhà hàng, có chức năng chính là vệ sinh, thanh lọc không khí trong gian bếp. Khi nấu ăn, việc không khí bị ám mùi khói bụi là điều không thể tránh khỏi. Do đó, để xử lý vấn đề này, tránh tình trạng khói bếp dày đặc gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhân viên và làm giảm chất lượng món ăn thì bạn cần lắp đặt hệ thống hút khói, hút mùi bên trong gian bếp nhà hàng.
 

Hệ thống hút khói bếp nhà hàng, hút khói bếp công nghiệp
Hệ thống hút khói bếp nhà hàng, hút khói bếp công nghiệp


>> Xem thêm về các loại quạt hút khói cho bếp:

Quạt Hút Khói Công Nghiệp
Quạt Hút Ly Tâm Bếp Nướng

Dụng cụ bếp nhà hàng

Ngoài những thiết bị nêu trên, bạn cũng đừng quên một số dụng cụ, vật dụng cần thiết trong khu vực bếp như:
 

- Vỉ nướng
Kiềng bếp
Chao đèn bếp nướng
Giỏ xách bầu than
Tay xách vỉ nướng
Than nướng không khói
- Nồi, chảo

Tóm lại, để bố trí đầy đủ các thiết bị, dụng cụ trong bếp nhà hàng thì sẽ phải bỏ ra nhiều công sức và nỗ lực. Do đó, bạn cũng có thể liên hệ với những đơn vị chuyên thi công, kinh doanh thiết bị bếp nhà hàng để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Báo giá thiết bị bếp nhà hàng tại Bepvietdecor.vn

Hiện Bepvietdecor.vn đang kinh doanh các sản phẩm chuyên dùng cho bếp nhà hàng, vô cùng thích hợp cho những ai đang bắt đầu kinh doanh nhà hàng lẩu nướng. Một số thiết bị bếp nhà hàng mà chúng tôi cung cấp bao gồm:

- Bếp nướng âm bàn
- Bếp hồng ngoại
- Nồi lẩu hơi đa năng
- Máy mồi than siêu tốc
- Lò ủ than
- Máy đánh/rửa vỉ nướng
- Xe đẩy vỉ nướng
- Hệ thống hút khói nhà hàng, hút khói công nghiệp

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như giá thành, bạn có thể truy cập vào website của Bepvietdecor.vn hoặc gọi ngay Hotline: 0903929699 để được tư vấn.

Tại sao nên chọn mua thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp tại Bepvietdecor?

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thi công bếp nhà hàng và cung cấp các thiết bị bếp, Bepvietdedcor.vn tự hào sẽ trở thành đối tác cung cấp uy tín bởi:

- Sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt và giá thành ưu đãi.
- Cung cấp dịch vụ thi công thiết kế hệ thống bếp, dịch vụ lắp đặt máy hút khói nhà hàng.
- Việc thi công lắp đặt thiết bị luôn được đảm bảo tính thẩm mỹ.
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho không gian bếp của bạn.
- Lắp đặt các thiết bị một cách khoa học, giúp dễ dàng vệ sinh hoặc tháo dỡ khi cần.

Tóm lại, Bepvietdecor.vn tự hào chính là một trong những người bạn đồng hành đáng tin cậy của các chủ nhà hàng, quán ăn. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm thiết bị bếp nhà hàng, đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline hoặc địa chỉ website để được tư vấn tốt nhất!

Cập nhật 15:34 30/09/2024

Chia sẽ:
Bài viết khác
Liên hệ