Call:0934444630
Trang chủ
  1. Trang chủ
  2. Kinh Doanh Nhà Hàng Lẩu Nướng

Quá trình hình thành một nhà hàng lẩu nướng hoạt động trên thị trường

Ngày đăng: 10:47 04-03-2023 | 967 lượt xem

Sơ lược về mô hình nhà hàng lẩu nướng hiện nay


Với lẩu nướng thì chắc chắn bạn sẽ có thể bắt gặp được những mô hình nhà hàng các quán ăn dưới đây. Những mô hình này mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu ăn ngon cũng như sự trải nghiệm của người tiêu dùng, hãy tham khảo sơ lược về mô hình dưới đây:
 

Lẩu nướng buffet

Mô hình buffet đã không còn quá xa lạ với nhiều người, với cách thức nhà hàng lẩu nướng này sẽ đưa ra một mức giá cố định mà người sử dụng dịch vụ có thể biết. 

Ví dụ như 139k/ 1 người,... Việc này sẽ giúp nhà hàng thu hút một lượng lớn vì mức giá này người sử dụng dịch vụ sẽ thoải mái ăn uống mà không giới hạn món nào.
 

Quá trình hình thành một nhà hàng lẩu nướng hoạt động trên thị trường
Quầy line đồ ăn của nhà nhà lẩu nướng Buffet

Lẩu nướng băng chuyền

Hình thức băng chuyền này du nhập từ Nhật Bản, mô hình ngồi tại chỗ và thức ăn sẽ được đặt trên dải băng chuyền đi qua các vị trí của khách hàng. Khách hàng có thể lấy những món yêu thích hoặc không lấy. 

Mỗi người đến sẽ có thể lựa chọn một vị lẩu cho bản thân và một bếp nhỏ để có thể vừa chế biến vừa thưởng thức.
 

Quá trình hình thành một nhà hàng lẩu nướng hoạt động trên thị trường
Thức ăn được đặt trên dải băng chuyền của nhà hàng lẩu nướng băng truyền

Lẩu nướng truyền thống

Nhà hàng lẩu nướng truyền thống: Các món ăn được đặt tên riêng và có mức giá khác nhau được nhà hàng liệt kê trên menu. Khi muốn thưởng thức món ăn nào, khách hàng chỉ việc gọi món và trả tiền cho món ăn đó.

Kiểu lẩu nướng truyền thống này sẽ là các món ăn sẽ được chế biến sẵn và khách hàng chỉ việc thưởng thức. Phần lẩu thì sẽ giống như 2 hình thức trên là các nguyên liệu tươi sống như (cá, tôm mực,....) sẽ được để riêng.
 

Quá trình hình thành một nhà hàng lẩu nướng hoạt động trên thị trường
Thịt xiên nướng của nhà hàng lẩu nướng truyền thống


 

Những điều cần có khi mở nhà hàng lẩu nướng


Giấy phép kinh doanh

Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp phải có giấy phép kinh doanh mới được thực hiện các hoạt động trong lĩnh vực “Danh mục ngành nghề và công nghiệp có điều kiện”. Vì vậy, việc xin giấy phép kinh doanh của một nhà hàng là vô cùng quan trọng. Nếu bạn không chuẩn bị những thứ này, rất có thể nhà hàng sẽ bị coi là hoạt động bất hợp pháp.

Ngoài giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cũng cần thiết khi hoạt động trong ngành dịch vụ ăn uống của nhà hàng lẩu nướng của mình được hoạt động tốt.
 

Quá trình hình thành một nhà hàng lẩu nướng hoạt động trên thị trường


Vị trí mở nhà hàng lẩu nướng

Một nhà hàng cần hoạt động thì việc cần đó là chọn ra một vị trí thích hợp, đẹp và thuận lợi cho việc phát triển lâu dài. Lựa chọn vị trí theo phong thủy hay vị trí trung tâm dễ bắt gặp, vị trí gần với khách hàng mục tiêu mà nhà hàng đề ra. Đây sẽ là bước giúp cho việc kinh doanh nhà hàng lẩu nướng có phát triển tốt hay không.
 

thuê mặt bằng
Lựa chọn vị trí mở nhà hàng lẩu nướng

Nguồn vốn/ ngân sách

Khi muốn mở một nhà hàng hay quán ăn uống thì cần nhất là nguồn vốn và bản kế hoạch tài chính. Bao gồm số vốn chủ sở hữu, vốn vay, tiền lãi/lỗ dự kiến trong thời gian đầu. Nguồn vốn cần phải dựa vào quy mô của nhà hàng và những trang thiết bị cần mua, tiền lương nhân viên, chi phí dự trù, phát sinh,...
 

Quá trình hình thành một nhà hàng lẩu nướng hoạt động trên thị trường
Nguồn vốn đủ để mở nhà hàng lẩu nướng


Quá trình hình thành một nhà hàng lẩu nướng có mặt trên thị trường

Khi đã chuẩn bị đủ các điều kiện về mặt giấy tờ, pháp lý, mặt bằng,... thì chủ nhà hàng cần phải lưu ý những điều sau đây để có thể hình thành và thi công nhà hàng lẩu nướng hoàn thiện và đảm bảo về mặt an toàn.
 

Đội ngũ - Công ty chịu trách nhiệm thi công nhà hàng lẩu nướng 

Bepvietdecor - đơn vị thiết kế nhà hàng lẩu nướng cũng như tiến hành thi công từ bước đầu tiên về hệ thống không khói uy tín chất lượng cao.

Nếu khách hàng còn đang đắn đo lựa chọn địa chỉ cung cấp lẩu nướng không khói thì Bepvietdecor là đơn vị tốt đáng để bạn cân nhắc. Sau nhiều năm phát triển, chúng tôi tự hào mang đến những giá trị thiết thực cho khách hàng trong lĩnh vực nhà hàng. 

Sản phẩm, đội ngũ tư vấn, thiết kế, thi công không ngừng được nâng cấp và cải tiến nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và giúp khách hàng giành được lợi thế trong hoạt động kinh doanh. Cung cấp dịch vụ tốt nhất và bảo hành chuyên nghiệp.
 

Quá trình hình thành một nhà hàng lẩu nướng hoạt động trên thị trường
Điện Máy Bếp Việt - Bepvietdecor


Các bước thiết kế bản vẽ và thi công nhà hàng lẩu nướng

Với nhiều năm kinh nghiệm Bepvietdecor sẽ có các bước thực hiện cũng như tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để có thể thiết kế và xây dựng đúng ý nhất:

  • Đi đến mặt bằng để khảo sát thực tế

  • Tư vấn, trao đổi để đưa ra lựa chọn tốt nhất để chọn hệ thống hút khói dương/ âm bàn

  • Nêu rõ các quy trình, đường đi cũng như hệ thống đi đường ống hút khói, đường điện và đường gas,... trên bản thiết kế 2D.

  • Báo giá từng sản phẩm và hệ thống hút khói, ngày hoàn thành và yêu cầu khi thi công.

  • Khi 2 bên đã đồng ý thỏa thuận thì tiến hành ký kết hợp đồng.

  • Tiến hành đưa vật tư và tiến hành thi công 

  • Hoàn thiện

  • Vận hành và kiểm tra lại trước khi bàn giao

  • Bàn giao công trình

  • Đảm bảo an toàn và bảo hành bảo trì hệ thống. Có mặt đúng lúc để để khi xảy ra lỗi để khách hàng vẫn có thể kinh doanh vận hành tốt nhà hàng.
     

Quá trình thi công hệ thống hút khói âm bàn

Dưới đây sẽ là quá trình mà Bepvietdecor sẽ tiến hành các bước thi công và làm theo như thiết kế nhà hàng lẩu nướng. Kèm là hình ảnh để mọi người có thể xem và hiểu rõ được quy trình:

  • Chuẩn bị vật tư, máy móc có liên quan để đi hệ thống ống hút khói âm bàn
Với vật tư ở Bepvietdecor thì công ty tính đặt chất lượng và độ bền lên hàng đầu. Ống hút khói, họng ống hút, van khóa,... sẽ được đó đặt và lắp đặt dựa trên bản thiết kế.
 
Quá trình hình thành một nhà hàng lẩu nướng hoạt động trên thị trường

  • Thi công hệ thống đường ống hút khói âm bàn
Sau đã chuẩn bị xong các vật tư, bên thi công sẽ tiến hành đo đặt và dùng thiết bị đào nền để đi ống hút khói xuống nền. Độ sâu của nền sẽ dựa vào chất lượng nền nơi đó. Lý do chọn hệ thống hút khói âm bàn sẽ không để lộ hệ thống ống khói quá nhiều, vừa thẩm mỹ vừa không chiếm quá nhiều diện tích của quán.
 
Quá trình hình thành một nhà hàng lẩu nướng hoạt động trên thị trường
Đào đường để lắp ống hút khói 


Tiến hành lắp đặt và họng ống hút lên trên, việc đặt họng ống hút sẽ dựa vào vị trí bàn sẽ đặt và khoảng cách là bao nhiêu. Khi đã đặt họng ống hút xong thì dùng vật bịt kính họng ống hút khói lại vì đây sẽ là phần để nối với ống gió và bếp nướng âm bàn. Vừa đảm bảo trong lúc thi công không có vật gì bị rơi vào. 
 

Quá trình hình thành một nhà hàng lẩu nướng hoạt động trên thị trường
Lắp họng ống lên và nối bếp âm bàn

Tiến hành tráng nền với xi măng để cố định lại đường ống hút bên dưới và tiếp tục lắp đặt quạt hút trên mái của công trình thi công.
 

Quá trình hình thành một nhà hàng lẩu nướng hoạt động trên thị trường
Tráng nền để cố định ống hút khói

  • Lắp đặt quạt hút khói

Lý do đặt quạt hút phía trên vì quạt hút khả năng hấp thụ nhiệt, hơi ẩm, bụi bẩn tích tụ trong không gian. Mang chúng đi giúp thông gió và làm sạch nhà hàng. Được lắp đặt trên cao không ảnh hưởng đến các vị trí xung quanh và không gây mùi khó chịu.
 

Quá trình hình thành một nhà hàng lẩu nướng hoạt động trên thị trường
Lắp quạt hút lên trên để dẫn khói ra bên ngoài của nhà hàng lẩu nướng
 
  • Lắp đặt và hoàn thiện thiết bị bếp lẩu nướng và phụ kiện cần

Khi đã hoàn thiện quy trình lắp đặt hệ thống hút khói âm bàn, Bepvietdecor sẽ tiến hành thực hiện vận chuyển vật tư bàn ghế để có thể tiến hành đo đặt và lặp đặt bàn vào vị trí đúng như thiết kế với hệ thống hút khói âm bàn. Lắp đặt bếp âm bàn như thỏa thuận vào vị trí bàn đã khoét lỗ.

Quá trình hình thành một nhà hàng lẩu nướng hoạt động trên thị trường
Lắp đặt bếp lẩu nướng vào vị trí khoét bàn 
  • Tổng quan và kiểm tra 

Khi đã hoàn thiện công trình, Bepvietdecor sẽ tiến hành vận hành thử và kiểm tra khả năng hút khói trước khi bàn giao công trình cho khách hàng.

Việc này sẽ giúp đội ngũ thi công làm việc năng suất cũng như độ hiệu quả của hệ thống hút khói nhà hàng lẩu nướng. Để có thể điều chỉnh được lực hút khói đồng đều giữa các bếp với nhau.
 

Quá trình hình thành một nhà hàng lẩu nướng hoạt động trên thị trường
Vận hành thử và kiểm tra khả năng hút khói của hệ thống
 
  • Vận hành công trình và đi vào hoạt động
Hình ảnh quán sau khi đã hoàn thiện và đi vào hoạt động, có thể thấy là quán có không gian rộng rãi thoáng mát và cách bố trí bàn ghế phù hợp với nhóm bạn 4 người, 6 người hay nhiều hơn. Phía dưới chân bàn vẫn có thể che đi hệ thống hút khói âm bàn mà không làm thực khách khó chịu khi ngồi, vẫn có chỗ để chân thoải mái.
 
Quá trình hình thành một nhà hàng lẩu nướng hoạt động trên thị trường
Đào đường để lắp ống hút khói 


Khi bạn đọc hết bài viết này thì sẽ hiểu thêm về quy trình để xây dựng một nhà hàng lẩu nướng đẹp và chất lượng tốt. Khi một nhà hàng lẩu nướng để khởi động được thì không thể bỏ qua việc khói mùi, dù đồ có ngon view có đẹp thì vẫn không giữ chân được khách hàng cho quán. Vậy thì hãy liên hệ đến Bepvietdecor để có thể hiểu thêm về quy trình cũng như biết thêm về hệ thống hút âm bàn và các mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng. Bên cạnh đó tương lai Bepvietdecor sẽ triển khai thêm nhiều dự án về menu và nhiều hạng mục khác nữa, hãy cùng Bepvietdecor đồng hành cũng ý tưởng lập một nhà hàng lẩu nướng nhé.
Ánh Dương

XEM THÊM

Hotline Zalo