Call:0903929699
Trang chủ
  1. Trang chủ
  2. Kinh Doanh Nhà Hàng Lẩu Nướng

15 Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng không khói hút khách

Ngày đăng: 23:45 19-10-2022 | 1443 lượt xem

Việc đi ăn lẩu vào sau giờ làm hoặc những tối cuối tuần đã trở thành đam mê đối với nhiều người. Do đó, mở quán nướng không khói là một hình thức buôn bán dễ hút khách nhất. Sau đây là những kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng mà bạn cần biết để khai thác tối đa nhu cầu này, giúp nhà hàng của mình luôn luôn đông khách! 

Nhà hàng lẩu nướng không khói là gì?

Mô hình nhà hàng này sẽ sử dụng bếp nướng không khói - một loại bếp được kết hợp với hệ thống hút khói bên trên, giúp ngăn tình trạng khói, bụi tỏa ra khi nướng đồ ăn làm ảnh hưởng đến thực khách.

Loại bếp này có nút điều chỉnh nhiệt lượng nên rất dễ dàng kiểm soát được độ nóng phù hợp để nướng thức ăn. Do có thiết kế tích hợp nên bếp vừa có thể được sử dụng để nướng, vừa có thể dùng nấu lẩu, vì vậy mà loại bếp này có tên gọi là bếp lẩu nướng không khói.

Mô hình kinh doanh nhà hàng lẩu nướng đã xuất hiện từ rất lâu, có nguồn gốc từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Khi du nhập vào Việt Nam, hình thức ăn uống này đã nhanh chóng được hưởng ứng nhiệt tình, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Theo kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng thì có 2 hình thức chính đối với mô hình lẩu nướng:

       - Mô hình buffet: Đây là một mô hình kinh doanh bắt nguồn từ Pháp, bao gồm nhiều món ăn tự chọn được đặt trên quầy. Khách hàng ăn buffet thì chỉ cần mua vé trọn gói là có thể được thưởng thức toàn bộ những món ăn có trong nhà hàng mà không bị giới hạn về số lượng.
       - Mô hình lẩu nướng truyền thống: Những món ăn sẽ được liệt kê trong menu với từng mức giá riêng. Bạn ăn bao nhiêu món thì sẽ được tính tiền dựa theo bấy nhiêu món đó.
Nhà hàng lẩu nướng không khói là gì
Nhà hàng lẩu nướng không khói với thiết kế bếp kết hợp hệ thống hút khói

Hiện nay, có rất nhiều người ưa chuộng hình thức ăn buffet để có thể thưởng thức thỏa thích các món ăn. Tuy nhiên, một số người ăn ít thì lại thích gọi từng món theo menu hơn. Dù là hình thức lẩu nướng buffet hay truyền thống thì đa số những nhà hàng này cũng rất đông khách và có nguồn doanh thu ổn định.

Vậy, làm thế nào để mở nhà hàng lẩu nướng thật hút khách, có khả năng cạnh tranh với thị trường nhiều đối thủ như hiện nay? Sau đây, Bepvietdecor xin gửi đến bạn những yếu tố cốt lõi cần quan tâm trong kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng.

Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng làm sao để hút khách

Để mở nhà hàng lẩu nướng vì duy trì hoạt động kinh doanh ổn định, thành công thì bạn cần lưu ý những yếu tố sau đây.

>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi thi công nhà hàng bếp lẩu nướng không khói.

1. Chọn mua bếp nướng không khói chất lượng, đảm bảo an toàn

Khi kinh doanh nhà hàng nướng, lẩu thì việc không gian bị khói, bụi, nóng nực và ám mùi là điều mà nhiều chủ nhà hàng lo lắng nhất. Theo kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng thì để giảm thiểu tình trạng này, bạn hãy lắp đặt bếp nướng không khói để vừa giúp ngăn khói, vừa đảm bảo thẩm mỹ cho không gian quán.

Hơn thế nữa, do có hệ thống hút khói, hút mùi nên bạn hoàn toàn có thể thiết kế không gian quán khép kín và sử dụng máy lạnh để cải thiện tình trạng nóng bức thường thấy trong những quán lẩu, nướng.

Hệ thống hút khói của bếp sẽ được thiết kế đi trên trần hoặc đặt dưới gầm bàn, không tốn nhiều diện tích của nhà hàng và vô cùng thuận tiện cho việc đi lại của khách.

Kinh nghiệm chọn mua bếp nướng cho nhà hàng
Thiết kế bếp nướng có ống hút khói trên trần - Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng

>> Chọn ngay dịch vụ Thi Công Hệ Thống Hút Khói Dương tại Bepvietdecor!

Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng có hệ thống hút khói âm bàn
Thiết kế bếp nướng không khói có hệ thống hút khói âm bàn

>> Chọn ngay dịch vụ Thi Công Hệ Thống Hút Khói Âm tại Bepvietdecor!

2. Xác định đúng chân dung khách hàng mục tiêu

Đây chính là yếu tố tiếp theo không kém phần quan trọng trong kinh nghiệm nhà hàng lẩu nướng. Xác định đúng tập khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể về nhu cầu thị trường, từ đó đưa ra những chiến lược phát triển phù hợp.

Những yếu tố chiến lược như định giá menu, vị trí nhà hàng, chính sách khuyến mãi, phong cách quán,... sẽ phụ thuộc vào chân dung khách hàng mục tiêu của bạn. Chẳng hạn, với khách hàng mục tiêu là sinh viên, bạn nên chọn mở nhà hàng lẩu nướng phong cách trẻ, ở khu vực gần các trường đại học, có nhiều view chụp hình, mức giá bình dân và có nhiều chiến dịch khuyến mãi. Đây chính là kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng quan trọng mà Bepvietdecor muốn bạn lưu ý.

Cần xác định đúng khách hàng mục tiêu cho nhà hàng lẩu nướng
Cần hiểu được chân dung khách hàng mục tiêu để đáp ứng đúng nhu cầu của họ

3. Lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp

Như đã trình bày ở trên, bạn có thể chọn hình thức kinh doanh nhà hàng lẩu nướng theo kiểu buffet hoặc menu đơn lẻ. Trên thị trường hiện nay, có những nhà hàng kinh doanh cả 2 hình thức này cùng lúc để khách hàng tự do lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân.

Ngoài ra, bạn cũng phải lựa chọn hình thức món ăn, phục vụ, cách tổ chức vận hành,... hợp lý. Ví dụ, trên thị trường hiện nay có nhiều hình thức nhà hàng lẩu nướng theo cách phong cách như mô hình quán lẩu nướng bình dân, mô hình cao cấp theo Nhật Bản, Hàn Quốc, HongKong; kiểu phục vụ tận bàn hoặc để khách hàng tự phục vụ;...

Việc lựa chọn hình thức kinh doanh này phải dựa trên những tiêu chí đánh giá chân dung khách hàng mục tiêu trước đó.

Lựa chọn hình thức kinh doanh nhà hàng lẩu nướng
Một số nhà hàng phục vụ buffet theo phong cách lẩu nướng 2 ngăn kiểu HongKong

4. Chọn địa điểm mở quán hợp lý

Vị trí thuận lợi chính là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định xem nhà hàng có đông khách hay không. Theo kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng thì bạn nên chọn những nơi có vị trí địa lý thuận gợi, tập trung đông khách hàng mục tiêu, khu dân cư đông đúc và có nhiều tuyến đường giao thông đi qua.

Ngoài ra, yếu tố mặt bằng cũng rất quan trọng để chứa xe của khách tới ăn. Một số nhà hàng chọn cách thuê 2 mặt bằng để có nơi đỗ xe, một số nơi có vị trí gần công viên thì khách hàng có thể gửi xe ở công viên hoặc những khu vực đỗ xe công cộng gần đó.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý là nhà hàng có vị trí càng đẹp thì chi phí thuê sẽ càng cao.

5. Bố trí không gian nhà hàng hợp lý

Những nhà hàng lẩu nướng theo kiểu buffet thì thường rất đông đúc do khách hàng phải di chuyển để lấy đồ ăn. Do đó, không gian quán cần phải được thiết kế thật khoa học, rộng rãi để mang lại sự thoải mái cho khách hàng, tránh việc chen lấn gây đổ, vỡ. Những món ăn nóng, dạng lỏng nên được đặt ở line trong cùng để hạn chế nguy cơ rơi rỡ gây nguy hiểm, khó lau chùi.; những món ăn khai vị (trái cây, rau câu) thì cần đặt ở line ngoài.

Theo kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng nhiều năm thì bàn ghế cũng cần phải được sắp đặt hợp lý để khách hàng dễ di chuyển. Ngoài ra, bạn cũng nên sắp xếp những vật dụng trang trí như chậu cây, tượng, đèn,... ở những khu vực hợp lý.
 

Bố trí không gian nhà hàng hợp lý
Không gian bên trong nhà hàng lẩu nướng cần phải gọn gàng, thông thoáng

6. Trang trí nội thất thu hút

Ngày nay, bên cạnh món ăn ngon thì nhu cầu của thực khách khi đến nhà hàng còn là để thưởng thức không gian, trò chuyện cùng người thân và chụp ảnh. Đặc biệt, đối với giới trẻ thì quán có “view” càng “chill” thì sẽ càng thu hút. Việc trang trí nội thất đẹp mắt còn giúp nhà hàng có thêm nhiều khách hàng nhờ những tấm ảnh xinh đẹp trên mạng xã hội từ những thực khách đến ăn.

Việc trang trí nội thất trong quán sẽ phụ thuộc vào nhóm khách hàng mục tiêu và phong cách nhà hàng lẩu nướng mà bạn muốn hướng đến.

Nội thất nhà hàng thu hút khách
Một nhà hàng lẩu nướng trang trí không gian quán theo phong cách HongKong

7. Tạo nên sự khác biệt

Hiện nay, có rất nhiều quán lẩu nướng với đa dạng hình thức trang cạnh tranh với nhau, nhất là ở những thành phố lớn. Do đó, nếu muốn gia nhập thị trường này thì bạn cần phải định vị sự khác biệt cho nhà hàng của mình. Chẳng hạn:

       - Nhà hàng có đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tuyệt đối.
       - Nhà hàng có công thức nước lẩu/sốt ướp ngon nhất, không nơi nào có.
       - Nhà hàng có phong cách trang trí mới lạ, độc đáo.
       - Nhà hàng có mức giá bình dân nhất

Tóm lại, một nét đặc trưng, khác biệt sẽ giúp nhà hàng của bạn bước đầu chinh phục được sự tò mò của khách hàng. Tiếp đó, bạn phải đem đến chất lượng món ăn để níu giữ khách hàng ghé lại lần nữa.

8. Menu hấp dẫn, món ăn ngon miệng

Chất lượng và hình thức món ăn chính là yếu tố cốt lõi mà khách hàng cần khi bước vào quán. Do đó, yếu tố món ăn cần phải được đầu tư thật kỹ càng, bao gồm:

       - Hình ảnh trên menu phải thật đẹp mắt, hấp dẫn và phản ánh đúng món ăn.
       - Món ăn cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
       - Món ăn được phục vụ phải nóng, thơm và mang lại trải nghiệm ngon miệng.
       - Hình thức của món ăn cần phải đẹp mắt, vừa để kích thích vị giác khách hàng mà vừa đáp ứng nhu cầu chụp ảnh “check in”.

Ngoài ra, hình ảnh thức ăn trên các phương tiện truyền thông như quảng cáo banner, standee,... cũng cần đẹp mắt.

Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng có menu hấp dẫn
Hình ảnh món ăn trên menu lẩu nướng cần phải hấp dẫn

9. Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Thái độ phục vụ của nhân viên chính là yếu tố quyết định khách hàng có quay lại hay không. Do đó, bạn cần có một bộ tài liệu đào tạo nhân viên thống nhất, theo một quy trình đạt chuẩn, đặt trải nghiệm của khách hàng lên đầu.

Những quy tắc đào tạo cần phải được chú trọng về kỹ năng xử lý tình huống, thái độ khi phục vụ, sự niềm nở và luôn sẵn lòng khi đón chào khách hàng,... Để đăng độ nhận diện và ghi nhớ, bạn cũng nên trang bị đồng phục cho nhân viên sao cho phù hợp với phong cách nhà hàng.

10. Nguồn nguyên liệu uy tín, đảm bảo

Kinh nghiệm mở nhà hàng nướng lẩu đông khách chính là bạn phải chuẩn bị đa dạng thực đơn. Đặc biệt, nhà hàng nướng lẩu theo kiểu buffet thì thực đơn càng phải đa dạng để khách hàng có cảm giác xứng đáng khi chi trả tiền. Những nguyên liệu ấy bao gồm:

       - Khai vị: rau củ để làm salad/gỏi, rong biển,...
       - Món chính: thịt heo, thịt bò, tôm, mực, gà, cá hồi, nghêu, ốc, cá viên, xúc xích, mì, toppoki, bún, miến,...
       - Món tráng miệng: kem, trái cây, rau câu,...
       - Nước uống: nước suối, nước ngọt,...

Khi lựa chọn đơn vị cung cấp những thực phẩm, nguồn nguyên liệu nêu trên thì bạn cần phải đảm bảo các yếu tố về chất lượng, an toàn vệ sinh, hạn sử dụng,...

Nguyên liệu an toàn cho khách hàng
Nguyên liệu nấu lẩu phải tươi, còn hạn sử dụng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

11. Đầu tư cho marketing

Trước thời mà công nghệ và quảng cáo tiêu dùng đang ngày một phát triển như hiện nay thì mọi hoạt động kinh doanh đều cần phải marketing để được nhiều người biết đến hơn.

Marketing sẽ giúp bạn bước đầu tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Những chiến dịch quảng bá ban đầu mà bạn có thể áp dụng bao gồm: giảm giá, tặng voucher, thuê KOL để PR,... Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những nền tảng mạng xã hội để PR cho nhà hàng lẩu nướng của mình.

Kinh doanh nhà hàng lẩu nướng không khói cần bao nhiêu vốn?

Kinh nghiệm để mở nhà hàng lẩu nướng thành công đó chính là tính toán nguồn vốn ban đầu chính xác. Khi mở nhà hàng lẩu nướng thì khoản chi phí bỏ ra ban đầu là không hề nhỏ. Đối với một nhà hàng lẩu có diện tích khoảng từ 100 đến 150m² như sau:

  • Tiền đặt cọc mặt bằng và tiền thuê hằng tháng: Đây là khoản chi phí chiếm tỷ lệ khá lớn trong loạt chi phí được chi vào nhà hàng lẩu nướng. Thông thường thì phần chi phí dành cho mặt bằng chiếm từ 20 đến 30% so với tổng chi phí đầu tư. Tuy nhiên, con số này sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào địa điểm và giá thuê mặt bằng. Tại các thành phố lớn thì chi phí mặt bằng với diện tích từ 100 đến 150m² sẽ có giá thuê khoảng từ 50 triệu đồng/tháng trở lên. Các vị trí đẹp sẽ có giá cao hơn thường là trên 100 triệu đồng/tháng.

  • Chi phí để sửa chữa và thiết kế không gian trong quán lẩu nướng: Sau khi đã có được mặt bằng quán thì bạn phải tiến hành tiến hành sửa chữa để nâng cấp không gian sao cho phù hợp với định hướng kinh doanh của doanh nghiệp. Phần chi phí này có thể chiếm từ 50 đến 80 triệu đồng. 

  • Tiền mua sắm các thiết bị (bếp nướng không khói, bếp lẩu nướng đa năng, bàn ghế bếp lẩu nướng, phụ kiện bếp nướng, hệ thống đèn,...) thường sẽ giao động trong khoảng từ 100 đến 200 triệu đồng.

  • Chi phí cho nguồn nguyên liệu món ăn: Tùy thuộc vào thực đơn của món mà bạn có thể đưa ra mức chi phí nguồn nguyên liệu phù hợp. Chi phí nguyên liệu cho quán lẩu nướng thường từ 5 đến 10 triệu đồng/ngày. Giá nguyên liệu thường chiếm dưới 35% của giá bán.

  • Chi phí nhân công: Đối với một nhà hàng lẩu nướng sẽ cần nhiều vị trí nhân công khác nhau như nhân viên phục vụ, đầu bếp, phụ bếp, thu ngân, bảo vệ,...Nguồn chi phí này thường chiếm khoảng từ 10 đến 15% tổng chi phí đầu tư.

  • Chi phí marketing và quảng bá nhà hàng: Đây là khoản chi phí cần thiết và không thể thiếu đối với những quán lẩu nướng mới và chưa được nhiều người biết đến. Thường thì chi phí đầu tư ban đầu cho ngành marketing sẽ tốn kém hơn rất nhiều. Chúng chiếm khoản từ 10 đến 15% tổng chi phí đầu tư.

  • Khoản chi phí để duy trì bao gồm thuế, giấy tờ kinh doanh, tiền điện nước, wifi,...chỉ 10% trong tổng chi phí đầu tư.

  • Một số khoản chi phí dự phòng khác: Muốn đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh trong thời gian đầu khi chưa có lãi thì phải có khoản chi phí dự phòng cho các phát sinh, phần chi phí dự phòng chiếm khoảng 10% số vốn đầu tư ban đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng một nguồn vốn để kinh doanh thì đây sẽ là hình thức dễ thu hút khách hàng và mang lại lợi nhuận ổn định nhất. Theo kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng thì một nhà hàng tầm trung mới mở cần tốn chi phí ban đầu khoảng 500 triệu đến 1 tỷ đồng.

Do đó, để việc kinh doanh bước đầu diễn ra thuận lợi thì bạn nên đầu tư cho nhà hàng những trang thiết bị nấu nướng, bếp không khói,... tốt nhất.
 

Kinh doanh nhà hàng cần bao nhiêu vốn
Cần chọn mua hệ thống bếp nướng tốt nhất để bước đầu kinh doanh thành công

Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng - Mua bếp nướng ở đâu uy tín?

Vậy, cần phải mua bếp nướng không khói ở đâu là uy tín nhất? - Một trong những cơ sở kinh doanh và cung cấp thiết bị cho nhà hàng lẩu nướng uy tín hiện nay chính là Bepvietdecor.

Bepvietdecor chuyên thi công hệ thống bếp lẩu nướng cho nhà hàng, đặc biệt là với những dòng bếp hút khói tại bàn. Với kinh nghiệm đã hơn 6 năm trong ngành, chúng tôi tự hào là một trong những đối tác uy tín của nhiều nhà hàng lẩu nướng tại Việt Nam và đồng hành cùng họ khi mở quán nướng Hàn Quốc, Nhật Bản,...

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng mà Bepvietdecor muốn thông tin đến bạn. Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn trên con đường phát triển nhà hàng của mình. Nếu có nhu cầu mua bếp nướng không khói và lắp đặt, thi công bàn bếp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mức giá tốt nhất!

XEM THÊM

Hotline Zalo