Call:0936.085.669
Trang chủ
  1. Trang chủ
  2. Tin tức

Nhà hàng lẩu nướng phong cách trẻ, xu hướng kinh doanh hiệu quả!

Ngày đăng: 09:53 03-03-2021 | 2248 lượt xem

100% Các bạn trẻ đều rất thích đi ăn uống ở các quán ăn, nhà hàng lẩu nướng.

Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập kéo theo rất nhiều thay đổi về mặt đời sống, văn hóa, tinh thần, đặc biệt là đối với giới trẻ thì thị hiếu về mặt ẩm thực cũng có rất nhiều thay đổi. Trong những năm gần đây với sự du nhập văn hóa ẩm thực của các nước lân cận trong khu vực như: Hàn quốc, Nhật Bản, Hông Kông... Mô hình quán ăn, nhà hàng bếp lẩu nướng đang trở thành một xu hướng, một mô hình khá phổ biến và được giới trẻ hưởng ứng rất nồng nhiệt.
Nhà hàng lẩu nướng phong cách trẻ, xu hướng kinh doanh hiệu quả!
Nhà hàng bếp lẩu nướng phong cách hiện đại
Xét về phía các nguồn cung cấp thực phẩm thì ngày cũng một da dạng hơn, bên cạnh những món ăn truyền thống, thực phẩm truyền thống còn có các nguồn ẩm thực nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới du nhập vào Việt Nam. Đời sống kinh tế, vật chất của giới trẻ thay đổi mỗi ngày theo nhiệp sống của nền kinh tế, phong cách ẩm thực, nhu cầu và thị hiếu về văn hóa ẩm thực mới cũng dần trở nên phổ cập trong khắp giới trẻ. Chạy theo nhịp độ phát triển của kinh tế thị trường thì lực lượng lao động ở các lĩnh vực văn phòng công sở cũng rất phù hợp với phong cách nhà hàng quán ăn bếp lẩu nướng. Ngoài ra hình thức gia đình hai hoặc ba thế hệ đi ăn uống ở các nhà hàng bếp lẩu nướng không khói cũng dần trở thành phổ biến.
Nhà hàng lẩu nướng phong cách trẻ, xu hướng kinh doanh hiệu quả!
Giới trẻ rất yêu thích mô hình ăn uống bếp lẩu nướng

Những đặc điểm thiết kế và cách bài trí không gian nhà Lẩu Nướng.

Về mặt phương diện yêu cầu kỹ thuật, công năng sử dụng thì mô hình quán ăn nhà hàng bếp lẩu nướng được chia ra làm 3 kiểu phổ biến: Hệ thống bếp lẩu nướng hút khói âm bàn, và Hệ thống bếp lẩu nướng hút khói dương(hút phía trên). Ngoài ra còn có mô hình nhà hàng bếp lẩu nướng ngoài trời, BBQ Buffet, thiết kế ở nơi có diện tích khuôn viên rộng và thông thoáng không cần đến hệ thống hút khói.
Nhà hàng lẩu nướng phong cách trẻ, xu hướng kinh doanh hiệu quả!
Lẩu nướng âm bàn, thiết kế kiểu Nhật bản

Tùy vào quy mô nhà hàng, khả năng đầu tư cũng như chiến lược kinh doanh thì sẽ có những phương án thiết hệ thống bếp lẩu nướng phù hợp. Những nhà hàng sang trọng chuyên phục vụ cho khách nước ngoài, hàn quốc, thì việc trang trí không gian, bàn ghế sẽ đi theo phong cách riêng đặc trưng theo kiểu ẩm thực hàn quốc. Cũng có những mô hình đặc trưng theo phong cách ẩm thực Nhật bản, việc thiết kế bàn ghế cách bài trí màu sắc cũng có những nét đặc trưng riêng biệt.  Ngoài ra một điều khá quan trọng khác là điều kiện hạ tầng hiện hữu của khu vực được lựa chọn làm mặt bằng kinh doanh. Có những nhà hàng chỉ phù hợp để thiết kế và thi công theo phương án hệ thống hút khói dương, có những mặt bằng thì có thể thiết kế và thi công theo mô hình hệ thống bếp lẩu nướng hút khói âm bàn.
 
Nhà hàng lẩu nướng phong cách trẻ, xu hướng kinh doanh hiệu quả!
Mẫu thiết kế nhà hàng kiểu Hàn quốc
 

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói sử dụng hệ thống hút khói dương.

Yếu tố kỹ thuật chi phối nhiều đến việc thiết kế không gian là khi chọn phương án sử dụng hệ thống hút mùi đi nổi phía trên bếp nướng. Đây là phương pháp thì công hệ thống hút khói tại bàn khá đặc trưng, thông dụng và dễ triển khai.  Tại mỗi vị trí bếp lẩu nướng sẽ có một ống hút khói trực tiếp phía trên bếp, toàn bộ mùi, khói từ bếp và thức ăn đều được hút theo đường ống và thoát ra ngoài. Mô hình này đảm bảo không gian nhà hàng sẽ tuyệt đối không có mùi đồ ăn, mùi khói. Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu ống hút khói rất đẹp, bắt mắt, thay vì ảnh hưởng tới không gian nhà hàng thì những hệ thống hút khói tại bàn lại trở thành điểm nhấn trang trí thêm giúp cho mô hình bếp lẩu nướng tại bàn trở nên đặc trưng và nhiều người biết đến.
Nhà hàng lẩu nướng phong cách trẻ, xu hướng kinh doanh hiệu quả!
Hệ thống hút khói dương phía trên bếp nướng
 

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói sử dụng hệ thống hút khói âm bàn.

Thường thì đây là sự lựa chọn của những nhà hàng sang trọng, yêu cầu cao về mặt bài trí không gian nhà hàng theo một phong cách đặc trưng riêng. Khi chọn phương án thi công hệ thống hút khói âm bàn thì toàn bộ đường ống hút sẽ được đi từ vị trí bếp nướng và chạy ngầm dưới sàn nhà và thoát ra ngoài. Điều này không làm anh hưởng đến việc trang trí không gian của nhà hàng và vẫn đảm bảo hút được khói và mùi đồ ăn.
Nhà hàng lẩu nướng phong cách trẻ, xu hướng kinh doanh hiệu quả!
Bếp lẩu nướng hút khói âm bàn

Việc thiết kế không gian nhà lẩu nướng không bị hạn chế về mặt văn hóa bản địa, người đầu tư có thể chọn mẫu phong cách trang trí trẻ trung, hoặc mẫu sang trọng với tone màu ấm, trang trí theo văn hóa Nhật, Hàn, Trung... Lựa chọn phong cách thiết kế có phần xuất phát từ đối tượng khách hàng thực tế mà nhà hàng sẽ phục vụ, hoặc cũng có thể do sở thích cá nhân của người đầu tư.
Nhà hàng lẩu nướng phong cách trẻ, xu hướng kinh doanh hiệu quả!
 

Chi phí đầu tư và hiệu quả kinh doanh nhà hàng lẩu nướng

Trong tất cả các khâu từ tổ chức thiết kế, thi công, cho đến khi đưa mô hình kinh doanh vào hoạt động thì điều quan trong nhất đối với một nhà hàng lẩu nướng vẫn là chất lượng đồ ăn và phong cách phục vụ. Toàn bộ khâu thiết kế bài trí không gian sẽ giải quyết được những vấn đề ban đầu, đây có thể xem là điều kiện cần. Nhưng xét về phương diện đầu tư thì nhà đầu tư cần nhìn nhận rõ về đặc trưng đối tượng khách hàng, thị hiếu khách hàng để xác định được mức đầu tư phù hợp vào công tác trang trí không gian. Giá cả, chất lượng, phong cách phục vụ sẽ là điều quyết định đối với sự thành công của một nhà hàng Bếp lẩu nướng. Nhà hàng lẩu nướng phong cách trẻ, xu hướng kinh doanh hiệu quả!
Điện máy bếp việt hân hạnh được hỗ trợ và hợp tác cùng quý khách hàng trong việc triển khai dự các quán ăn, nhà hàng kinh doanh bếp lẩu nướng trên địa bàn toàn quốc. Tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bếp, từ phân phối bán lẻ đến triển khai các dự án công trình lớn. Chúng tôi luôn mong muốn được hợp tác đồng hành cùng quý khách hàng.

XEM THÊM

Hotline Zalo