Nội dung
Tiêu chuẩn chọn kích thước bếp công nghiệp cho nhà hàngKích thước bếp công nghiệp lý tưởng cho nhà hàngLựa chọn kích thước thuận tiện cho người sử dụngVệ sinh bếp công nghiệp, thiết bị bếp được sử dụngKích thước bàn bếp công nghiệp là bao nhiêu?Vệ sinh bếp công nghiệp, thiết bị bếp inoxNhà cung cấp thiết bị bếp Công Nghiệp uy tínBếp công nghiệp là một trong những yếu tố góp phần không nhỏ vào trong thành công của món ăn. Tuy nhiên, khi thiết kế bếp công nghiệp, ngoài công suất thì kích thước bếp cũng là yếu tố được nhiều chủ nhà hàng quan tâm. Vậy làm thế nào để chọn kích thước bếp công nghiệp phù hợp với không gian và mục đích sử dụng? Hãy cùng Bếp Việt Decor tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!
Tiêu chuẩn chọn kích thước bếp công nghiệp cho nhà hàng
Tính toán số lượt khách trong các ngày cao điểm và bình thường để lựa chọn công suất và kích thước bếp công nghiệp phù hợp. Lựa chọn kích thước bếp công nghiệp phải dựa trên 2 yếu tố chính: không gian nhà bếp và sự thuận tiện trong sử dụng.
Kích thước bếp công nghiệp lý tưởng cho nhà hàng
Nhà hàng lớn cần bàn bếp công nghiệp rộng để phục vụ số lượng lớn, trong khi nhà hàng nhỏ thì cần bàn bếp nhỏ gọn hơn. Về không gian nhà bếp, chủ nhà hàng cần xem xét các yếu tố sau:
● Không đặt bếp ở nơi dễ bị ướt để tránh hư hỏng không cần thiết như hoen gỉ, nước đọng.
● Tùy vào không gian bếp lớn hay nhỏ có thể chọn bếp công nghiệp lớn hoặc thay thế bằng nhiều bếp nhỏ tương đương.
● Kích thước bàn bếp công nghiệp thường được điều chỉnh theo yêu cầu hoặc kích thước bếp cụ thể. Một số kích thước phổ biến là bếp thường với kích thước 60cm x 60cm (rộng x dài), trong khi bếp lớn có kích thước 65cm x 1m hoặc 65cm x 1,2m.
● Lựa chọn loại bếp phù hợp với không gian và công suất sử dụng. Chẳng hạn bếp từ công nghiệp, bếp gas công nghiệp,...
Lựa chọn kích thước thuận tiện cho người sử dụng
Với chiều cao trung bình của nam giới Việt Nam là 168,1 cm và nữ giới là 156,2 cm, các thông số kích thước tủ bếp công nghiệp như sau sẽ hợp lý:
● Chiều cao tổng thể của bếp, bao gồm cả tủ bếp trên và dưới, từ 2250mm đến 2300mm (không tính phào, chỉ trang trí dày từ 40mm – 100mm).
● Tủ dưới có chiều cao từ 800mm đến 850mm, sâu 600mm (bao gồm cả mặt đá).
● Tủ trên có chiều cao từ 800mm đến 900mm, sâu 350mm.
● Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới là từ 500mm đến 650mm.
Kích thước bếp công nghiệp lý tưởng cho nhà hàng thường có chiều dài tối thiểu 2,5m. Mặt bàn bếp dài giúp dễ dàng bố trí thêm lò nướng hoặc máy rửa bát. Tuy nhiên, tủ bếp trong nhà hàng cần được bố trí gọn gàng để thuận tiện cho đầu bếp và nhân viên di chuyển. Tủ bếp dưới cần có nhiều khoang chứa và phụ kiện để lưu trữ xoong nồi, bình gas, máy lọc nước.
Vệ sinh bếp công nghiệp, thiết bị bếp được sử dụng
Inox được sử dụng trong các thiết bị bếp công nghiệp chủ yếu là inox 201 và inox 304. Inox 304 là chất liệu cao cấp, tinh xảo và đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nên thường được ứng dụng trong các thiết bị nhà bếp. Vì vậy, inox 304 có giá cao hơn so với inox 201. Inox 201 có độ bền tốt và giá thành hợp lý nên nó được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn, bao gồm các sản phẩm như giá kệ, chạn bát, bàn, bếp công nghiệp, tủ quầy,...
Kích thước bàn bếp công nghiệp là bao nhiêu?
Tùy thuộc vào diện tích không gian bếp, chủ nhà hàng có thể yêu cầu đơn vị thi công thiết kế bàn bếp theo yêu cầu riêng. Dưới đây là các kích thước bàn bếp tiêu chuẩn để chủ nhà hàng tham khảo.
● Chất liệu: Inox 201 hoặc 304.
● Độ dày inox: Từ 0,8 – 1mm (theo yêu cầu)
● Kích thước bàn bếp: 1 bếp thường: 60cm x 60cm hoặc 2 bếp thường: 65cm – 1m hoặc 65cm x 1m2.
● Thiết kế dưới bàn: Giá inox để chứa dụng cụ, nồi, chảo.
● Phong cách thiết kế: Thiết kế thoáng, tạo cảm giác sạch sẽ, sang trọng.
● Chân bàn: Inox hộp vuông hoặc tròn, độ dày 1,2mm – 1,5mm, chắc chắn.
Vệ sinh bếp công nghiệp, thiết bị bếp inox
Để duy trì độ sáng bóng và bền đẹp cho các thiết bị inox cần lưu ý các bước bảo quản sau:
1. Lau sạch bụi bẩn và vệ sinh bề mặt inox thường xuyên để tránh mảng bám lâu ngày.
2. Không nên để inox tiếp xúc trực tiếp với các chất có tính axit hay muối, nếu có, cần lau sạch ngay lập tức.
3. Với những vết ố vàng, có thể dùng giẻ sắt hoặc giấy ráp mịn để làm sạch.
4. Tránh xịt trực tiếp các chất tẩy rửa lên bề mặt inox vì điều này có thể làm mất đi độ sáng bóng của sản phẩm.
5. Đối với các bàn inox làm từ inox 201, hãy vệ sinh ngay sau khi ăn xong, vì đồ ăn mặn hoặc nước mắm có thể gây hoen ố. Dùng khăn ướt hoặc nước rửa bát để lau sạch, rồi lau lại bằng khăn khô để giữ bề mặt luôn sạch sẽ và sáng bóng.
Nhà cung cấp thiết bị bếp Công Nghiệp uy tín
Bếp Việt Decor tự hào là đơn vị cung cấp thiết bị bếp inox cao cấp với giá xưởng, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc rõ ràng. Chúng tôi chuyên thiết kế bếp ăn trọn gói và cung cấp đa dạng các thiết bị bếp công nghiệp như tủ nấu cơm, nồi nấu cháo, nồi hấp công nghiệp, bếp âu 6 họng, bếp á 3 họng bầu giang,...
Với hơn 6 năm kinh nghiệm hoạt động và nhiều cơ sở trên khắp cả nước, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm tốt nhất với:
● Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều đạt tiêu chuẩn thiết bị bếp, làm từ inox cao cấp, đảm bảo sáng bóng và sạch sẽ.
● Công nghệ tiên tiến, liên tục cải tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm.
● Chế độ bảo hành rõ ràng, minh bạch.
● Đội ngũ nhân viên tận tâm, giàu kinh nghiệm và am hiểu chuyên sâu về thiết bị bếp.
● Quy trình làm việc chuyên nghiệp, tuân theo tiêu chuẩn khoa học.
● Hỗ trợ giao hàng và lắp đặt tận nơi trên toàn quốc
Hãy liên hệ ngay với Điện Máy Bếp Việt qua hotline 0903.929.699 để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá.
Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã nắm rõ kích thước bếp công nghiệp và có ý tưởng để thiết kế phù hợp cho không gian nhà bếp của mình. Nếu cần thêm thông tin chi tiết về sản phẩm bàn bếp công nghiệp hoặc các thiết bị bếp dành cho nhà hàng, khách sạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.
Cập nhật 16:08 24/12/2024